SMS Gateway | Công ty cổ phần truyền thông Centech
Livestar
luckysport
Ngày giờ tốt
Chuyên gia Google, Facebook bày cách "hút" khách bằng tiếp thị trực tuyến

Mục tiêu của Diễn đàn tiếp thị trực tuyến năm nay là thúc đẩy sự phát triển nhanh của thị trường tiếp thị trực tuyến và hỗ trợ thương mại điện tử, đồng thời giúp doanh nghiệp tối ưu hóa kênh tiếp thị trực tuyến. Đây là lần đầu tiên Diễn đàn tiếp thị trực tuyến được tổ chức trong bối cảnh tiếp thị trực tuyến đang trở thành một xu hướng chung trong thời đại Internet đang phát triển mạnh mẽ với sự góp mặt của các đại diện đến từ các thương hiệu lớn và đang đi đầu trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến như Google, Facebook, Nielsen...

Báo cáo Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam (EBI Index 2015) chỉ ra rằng, từ 2016 thương mại điện tử Việt Nam sẽ bước sang giai đoạn phát triển nhanh. Tuy nhiên, sự phát triển này tiếp tục gặp một số trở ngại lớn, bao gồm lòng tin của người tiêu dùng, thanh toán và tiếp thị trực tuyến (online marketing).

Theo báo cáo này, ngoài tiếp thị trực tuyến qua mạng xã hội, xu hướng chung trên phạm vi cả nước là chi phí cho tiếp thị trực tuyến chưa tăng tương xứng với đà phát triển của thương mại điện tử. Mặt khác, tỷ lệ doanh nghiệp đạt được hiệu quả tích cực từ tiếp thị trực tuyến chưa cao. Trong khi đó, chi phí cho các nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài có xu hướng tăng.

Những xu hướng mới trong tiếp thị trực tuyến

Trong khi quảng cáo trực tuyến có mối quan hệ mật thiết với mua sắm trực tuyến thì nhiều doanh nghiệp Việt Nam lại chưa quan tâm tới hình thức này hoặc đã sử dụng dịch vụ tiếp thị trực tuyến nhưng lại chưa đạt được hiệu quả cao. Mặt khác, các doanh nghiệp Việt Nam phụ thuộc đáng kể vào một số ít các nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới khiến thị phần của các doah nghiệp quảng cáo trực tuyến trong nước khá nhỏ và có xu hướng giảm dần.

Chủ đề chính của diễn đàn năm nay là “Tối ưu hiệu quả tiếp thị trực tuyến”. Trong đó, nhấn mạnh tầm quan trọng và xu hướng tiếp thị trực tuyến trong giai đoạn tới với sự tham gia của các chuyên gia từ Google, Facebook,…và khẳng định ý nghĩa của việc tiếp cận đa nền tảng tới người tiêu dùng, tiếp thị qua công cụ tìm kiếm tiếp tục đóng vai trò quan trọng, trong khi tiếp thị qua các mạng xã hội cũng đang trở thành một xu hướng chủ đạo.

Một số hình thức tiếp thị khác như tiếp thị qua video hay tiếp thị liên kết ngày càng có ảnh hưởng to lớn. Tuy nhiên, mỗi doanh nghiệp cần nắm vững hoạt động kinh doanh của mình để chọn lựa chiến lược tiếp thị tối ưu, chiến lược này có thể là sự kết hợp của nhiều hình thức quảng cáo như: quảng cáo hiển thị, tối ưu hóa tìm kiếm, video, mạng xã hội,…

Tin tức khác